Bảo trì sửa chữa

Công ty bảo trì hệ thống cơ điện chuyên nghiệp sẽ đảm bảo hệ thống điện được vận hành tốt hơn

Vì sao cần phải thực hiện bảo trì hệ thống cơ điện?

Mỗi một loại máy móc đều được cấu thành từ nhiều thiết bị phức tạp khác nhau. Chúng có những nhiệm vụ, chức năng riêng nhưng cũng có mối liên quan vô cùng mật thiết. Chúng sẽ hỗ trợ và ảnh hưởng lẫn nhau để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra thuận lợi. Và điều này nhắc nhở người sử dụng rằng, cần có sự theo dõi, kiểm tra toàn diện mọi bộ phận sau một thời gian vận hành máy móc.

Cụ thể, người dùng cần phải bảo trì hệ thống cơ điện và điện công trình định kỳ. Bởi vì đây là những thiết bị ẩn sâu bên trong, không thể thấy được, khi sử dụng lâu dài sẽ khiến chúng dễ dàng bị hao mòn và gây ra những tác động xấu nếu không được phát hiện sớm.

Nếu bạn không thực hiện bảo trì hệ thống cơ điện đúng thời hạn thì khả năng hoạt động của máy móc sẽ ngày càng xấu đi. Theo thời gian, thiết bị rất dễ bị rút ngắn tuổi thọ, hư hỏng và tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa, khắc phục.

Bảo trì hệ thống cơ điện giúp thiết bị hoạt động thuận lợi, trơn tru hơn

Lợi ích khi bảo dưỡng cơ điện

Không chỉ giúp hạn chế những hậu quả xấu khi hư hỏng xảy ra, việc thi công hệ thống cơ điện còn sở hữu nhiều ưu điểm lớn. Những ưu điểm này sẽ mang đến lợi ích bất ngờ cho bạn, cụ thể:

  • Hệ thống điện công trình được bảo trì thường xuyên sẽ tạo điều kiện giúp bạn tiết kiệm năng lượng tối ưu từ 5% – 20%.
  • Bảo trì cơ điện giúp giảm được nhiều tổn hao trong quá trình sử dụng, tăng tuổi thọ cho máy móc, thiết bị. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí và yên tâm tập trung vào công việc sản xuất chính, góp phần nâng cao năng suất.
  • Công tác bảo trì hệ thống giúp máy móc vận hành trơn tru và an toàn hơn trong các công trình xây dựng hay nhà máy sản xuất.
  • Việc lắp đặt hệ thống cơ điện và bảo trì máy móc giúp giảm thiểu tối đa chi phí vận hành, đem lại lợi ích bền vững về sức khỏe và môi trường xung quanh.

Bảo trì cơ điện gồm những gì?

Hệ thống bảo trì điện công trình thông thường được chia ra làm 2 loại chính, đó là bảo trì hệ thống cơ điện phòng ngừa và bảo trì khắc phục.

Bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa là công tác kiểm tra hệ thống thiết bị nhằm tìm kiếm, phát hiện sớm những lỗi có khả năng xảy ra. Từ đó, nhân viên có những biện pháp điều chỉnh giúp ngăn ngừa hư hỏng thiết bị.

Các công đoạn bảo trì hệ thống cơ điện bao gồm: kiểm tra, làm sạch, bôi trơn, thay dầu, sửa chữa khi cần, thay thế phụ tùng theo các lịch trình định kỳ được bàn giao. Tiếp theo, các nhân viên bảo trì sẽ dựa vào những hồ sơ đã dự đoán để tính toán thời điểm nào sẽ tiến hành bảo trì phòng ngừa.

Bảo trì khắc phục

Bảo trì hệ thống cơ điện khắc phục được xem là một trong những khâu quan trọng nhất hiện nay. Cụ thể, bộ phận bảo trì trong công đoạn này sẽ dựa vào những số liệu trong kết quả kiểm tra, phân tích mức độ hư hỏng của các thiết bị. Sau đó, họ tiến hành lên kế hoạch bảo dưỡng định kỳ.

Toàn bộ những lỗi có trong bản báo cáo bảo trì hệ thống cơ điện sẽ được theo dõi chặt chẽ, xử lý và khắc phục hợp lý. Dù là những chi tiết nhỏ nhất, nhân viên cũng sẽ khắc phục để ngăn ngừa rủi ro tới mức thấp nhất có thể. Từ đó, hệ thống của người dùng sẽ vận hành hiệu quả hơn.

Phạm vi công việc bảo trì cơ điện chi tiết

Công việc bảo trì cơ điện công trình có phạm vi rộng và chi tiết như sau:

  • Đầu tiên là kiểm tra toàn bộ tình trạng thiết bị gồm phần cơ và phần điện trong hệ thống.
  • Nhân viên tiến hành thống kê, thu thập các dữ liệu và thông số hoạt động của thiết bị ở phạm vi bảo trì.
  • Nhân viên bảo trì hệ thống cơ điện kiểm tra và phát hiện những hư hỏng có thể xảy ra, sau đó lập bản báo cáo.
  • Nhân viên đề xuất giải pháp khắc phục, yêu cầu thay thế vật tư.
  • Sau khi bảo trì, nhân viên tiến hành duy trì tình trạng sạch sẽ, an toàn nhất cho thiết bị hoạt động hiệu quả tối ưu.
  • Công ty bảo trì hệ thống cơ điện báo cáo chi tiết tình trạng các thiết bị và khối lượng công việc đã thực hiện.

 

Chuyên mục:Bảo trì sửa chữa

Cùng chuyên mục

Lắp đặt điện lạnh dân dụng, vệ sinh định kỳ

24/02/2023

Thi công lắp đặt điện lạnh Công ty Hoàng Phát cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt

Xem thêm

Bảng giá thi công lắp đặt điện nước tại nhà

24/02/2023

Bạn đang có dự định xây nhà và muốn tìm một đơn vị thi công điện nước uy tín? Hệ

Xem thêm

Thi công lắp đặt sửa chữa điện công nghiệp

01/12/2022

Tủ điện Hoàng Phát chuyên cung cấp dịch vụ: Thi công lắp đặt sủa chữa điện công nghiệp

Xem thêm